Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, BDSM đang dần được nhiều người biết tới, và xuất hiện khá phổ biến trên các diễn đàn, hội nhóm kín chuyên chia sẻ về hoạt động “phòng the”. Tuy nhiên, trên thực tế, có không ít người vẫn chưa thực sự am hiểu về thuật ngữ này, và thường nghĩ nó theo chiều hướng tiêu cực. Chính vì lẽ đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp tường tận mọi thông tin về BDSM là j? Gồm có những hình thức nào? Và làm cách nào để chơi BDSM không bị đau? Hãy theo dõi nhé!

BDSM là j? BDSM là viết tắt bởi những từ ngữ gồm Bondage – Dominance – Sadism – Masochism. Đây là một khái niệm chung, nói về các hình thức quan hệ tình dục có xu hướng bạo lực và tra tấn về thể xác, lẫn tinh thần. Nó thường được thực hiện từ 2 người trở lên, tất cả đều dựa trên tinh thần tự nguyện và sự đồng thuận giữa các bên tham gia.

BDSM là j?

Ở Việt Nam, BDSM vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ và lạ lẫm đối với phần lớn cặp đôi. Tuy nhiên, tại hầu hết các quốc gia phương Tây, đây lại là xu hướng tình dục được nhiều người ưa chuộng, và thường áp dụng vào “cuộc yêu” để “đổi gió”, và làm gia tăng cảm giác mạnh. Vậy bạn có biết BDSM là j hay không? Hiểu đơn giản, BDSM là 4 ký tự viết tắt bởi những từ ngữ gồm Bondage (trừng phạt), Dominance (thống trị), Sadism (bạo dâm) và Masochism (khổ dâm).

bdsm là j? khái niệm
BDSM là j? Là hình thức quan hệ tình dục thuộc trường phái bạo dậm, chứa yếu tố hành hạ về tinh thần và xác thịt.

Thực chất, BDSM là một cách gọi chung, dùng để ám chỉ đến các hình thức quan hệ tình dục liên quan đến sự kiểm soát, thống trị, phục tùng và nô lệ. Hay nói cách khác, kiểu “yêu” này thuộc trường phái bạo lực, có chứa yếu tố bạo hành và tra tấn về thể xác lẫn tinh thần. Đồng thời, nó chủ yếu được thực hiện từ 2 người trở lên, không có sự giới hạn về giới tính và số lượng thành viên tham gia.

Theo đó, người nào thực hiện việc hành hạ bạn tình được gọi là ông chủ (Boss), hay kẻ thống trị. Người còn lại chịu sự bạo dâm từ phía Boss, thì được gọi là nô lệ (Slave), hay kẻ phục tùng. Khi chơi BDSM, Boss sẽ trói và đánh đập Slave bằng các loại dụng cụ chuyên dùng trong BDSM. Chẳng hạn một số loại công cụ thường gặp như: dây thừng, dây xích sắt, đồ còng tay, còng chân, đồ kẹp nhũ hoa, băng keo, đồ bịt mắt, roi da, đèn cầy,…

Những kiểu chơi có trong BDSM

Có thể nhiều bạn vẫn chưa biết, 4 ký tự có trong B-D-S-M là lần lượt đại diện cho 4 hình thức chính gồm Bondage – Discipline, Dominance – Submission, Sadism và Masochism. Sau đây chính là cách diễn giải về 4 kiểu “yêu” này, bạn nên tìm hiểu qua để biết rõ hơn về BDSM. Cụ thể:

Bondage and Discipline – Nô lệ và kỷ luật

Bondage and Discipline là một hình thức BDSM theo kiểu nô lệ và kỷ luật. Tức là, người nào nắm giữ vai trò làm kẻ cầm quyền (Boss) sẽ ban hành ra các luật lệ và nguyên tắc của “cuộc chơi”, buộc người làm nô lệ phải tuân theo. Nếu Slave không phục tùng mệnh lệnh và thực hiện đúng yêu cầu từ Boss. Thì Slave sẽ bị Boss trừng phạt và nghiêm trị bằng những hình phạt khác nhau. 

Bên cạnh đó, để gia tăng thêm kích thích và cảm giác cực khoái, Boss thường dùng các loại công cụ như roi da và dây thừng, nhằm mục đích trói và đánh đập cơ thể bạn tình. Mặc dù, kiểu chơi này, có thể khiến đối phương chịu đau đớn, tổn thương về thể xác. Thế nhưng, nó cũng là một cách thức giúp khơi dậy ham muốn tình dục và đẩy cảm xúc cực khoái, sung sướng lên cao trào.

Dominance and Submission – Thống trị và phục tùng

Dominance and Submission cũng mang hơi hướng thống trị và phục tùng, nó có vài điểm tương đồng giống với Bondage and Discipline. Tuy nhiên, đây được đánh giá là hình thức ít gây đau đớn và khó chịu cho bạn tình hơn kiểu trên. Bởi vì, để thực hiện kiểu “yêu” này, người thống trị chỉ cần biết cách kiểm soát và điều khiển toàn bộ tâm trí của bạn tình bằng hành động và lời nói. Nhưng, không nhất thiết phải sử dụng đến bạo lực để đối phương khuất phục, hay tuân theo mệnh lệnh của mình.

Sadism – Bạo dâm

Sadism là một kiểu quan hệ tình dục có phần hơi biến thái, nên ít được mọi người ưa chuộng, bởi nó có thể gây ám ảnh về tâm lý, và làm tổn thương nghiêm trọng cơ thể bạn tình. Theo đó, người thực hiện việc bạo dâm sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và sảng khoái khi được tận tay tra tấn và đánh đập thể xác, lẫn tinh thần đối tác. Họ càng trở nên điên cuồng và hưng phấn tột độ khi nghe thấy tiếng rên la thảm thiết, gương mặt đầy đau khổ và quằn quại từ phía bạn tình.

bdsm là j? s
Người có xu hướng bạo dâm rất thích tra tấn và lăng nhục cơ thể lẫn tinh thần bạn tình bằng hành động và lời nói.

Masochism – Khổ dâm

Masochism có nghĩa là khổ dâm, đây là một hình thức trái ngược so với bạo dâm. Tức là, người chịu khổ dâm chỉ thích được bạn tình chà đạp, đánh đập, sử dụng “nhục hình” lên cơ thể, mới cảm thấy thỏa mãn, sung sướng và dạt dào khoái cảm. Họ luôn mong muốn bị đối xử giống như một nô lệ thực thụ, sẵn sàng chịu đựng mọi sự trừng phạt và tuân theo mệnh lệnh từ người thống trị, nhằm tìm kiếm khoái lạc cho bản thân.

bdsm là j? m
Người khổ dâm chỉ cảm thấy hứng thú và thích thú với việc bị đối phương bạo hành về thể xác và tinh thần.

BDSM là nghệ thuật phòng the hay thú vui bệnh hoạn?

Từ trước đến nay, ở bất kỳ quốc gia nào, mỗi khi đề cập đến BDSM, đa số mọi người đều có chung một suy nghĩ cho rằng đây là hình thức quan hệ tình dục bệnh hoạn của những kẻ biến thái. Nó bất bình thường và lệch lạc tư tưởng. Điều này không hẳn là sai! Tuy nhiên, nói một cách công tâm, BDSM là tốt hay xấu, tiêu cực hay tích cực, đều tùy thuộc vào quan điểm, sở thích, nhu cầu, đặc biệt là cách chơi BDSM của mỗi người. Chúng ta hãy cùng đi phân tích hai khía cạnh sau đây:

– Nếu việc tham gia BDSM dựa trên tinh thần tự nguyện, có sự đồng thuận, tôn trọng giữa đôi bên. Đồng thời, luôn đề cao mọi nguyên tắc an toàn và biết đặt ra các giới hạn cho “cuộc chơi”. Thì đây chính là kiểu “yêu” lý tưởng, phù hợp đối với những cặp đôi thích trải nghiệm cảm giác mạnh, và tạo ra nhiều tầng cung bậc cảm xúc mới lạ cho “cuộc yêu”.

– Trái lại, nếu BDSM bắt nguồn từ việc cưỡng ép, bắt buộc, chưa có sự chấp thuận từ phía đối tác. Cùng với đó, là xuất hiện những hành vi lạm dụng, cực đoan, đi quá giới hạn và không tôn trọng bạn tình. Thì đây được xếp vào dạng bạo lực tình dục, mang tính chất xâm hại cơ thể con người bất hợp pháp, cần phải lên án và bài trừ ngay lập tức.

Làm cách nào để chơi BDSM an toàn và không gây đau đớn?

Để việc chơi BDSM diễn ra một cách an toàn, thuận lợi và đạt được nhiều cảm xúc thăng hoa. Cũng như, hạn chế tối đa mọi rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra, tránh làm tổn hại đến thể xác và tinh thần của đối tác. Thì bạn cần nắm vững một số nguyên tắc khi chơi như sau: 

– Trước hết, bạn và đối tác cần phải trò chuyện thẳng thắn với nhau. Hãy mạnh dạn nói lên những mong muốn và sự kỳ vọng của bản thân khi chơi BDSM. Điều này, sẽ giúp hai người gia tăng thêm sự tin tưởng, thấu hiểu và dễ phối hợp hơn khi “lâm trận”.

– Đặt ra các giới hạn và quy tắc rõ ràng cho “cuộc chơi”, cả hai bên phải chấp hành “luật chơi” đã đề ra một cách nghiêm túc. Hãy đảm bảo rằng, hai người đều cảm thấy thoải mái và tự nguyện tham gia trò chơi này. 

– Thỏa thuận và thống nhất về những tín hiệu ra lệnh “Dừng cuộc chơi”. Bạn và đối tác có thể lấy màu sắc, ký hiệu hay từ khóa nào đó để làm ám hiệu “Stop”. Nếu một trong hai vào vai nô lệ, và cảm thấy khó chịu. Thì việc dùng tín hiệu sẽ giúp người còn lại kịp thời dừng hành vi của mình.

– Tuyệt đối, không thực hiện BDSM khi bạn hoặc đối tác đang có sức khỏe suy yếu, kiệt sức, mệt mỏi. Hoặc mắc các căn bệnh như cao huyết áp, suy hô hấp, bệnh tim, nhiễm trùng bộ phận sinh dục,…

– Hãy sử dụng các loại đồ chơi tình dục chuyên dùng cho BDSM, có thiết kế an toàn, chất liệu bền bỉ và đầy đủ các chốt mở khóa. Không nên dùng những công cụ tự chế, kém vệ sinh, để tránh gây tổn hại cơ thể bạn tình.

Trên đây, đã giải thích một cách chi tiết về hình thức BDSM là j? Cũng như, cách chơi an toàn ra sao? Hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết này, các bạn đọc sẽ có cái nhìn cởi mở và khách quan hơn về BDSM. Từ đó, có thể giúp bạn và đối tác được tận hưởng những phút giây hoan lạc, sung sướng và thăng hoa nhất trần đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *