Ngày nay cốc nguyệt san đã trở nên khá thông dụng và được nhiều chị em ưa chuộng để trở thành một người bạn đồng hành trong kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy được nhiều bạn nữ yêu thích sử dụng nhưng vẫn còn khá nhiều bạn còn phân vân khi quyết định sử dụng dụng cụ này bởi vì không biết dùng cốc nguyệt san có bị rộng không, có ảnh hưởng gì tới “cô bé” vốn rất nhạy cảm của chúng ta hay không. Để có được câu trả lời thỏa đáng nhất ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chiếc cốc này nhé.

Dùng cốc nguyệt san có bị rộng không? Theo các chuyên gia cho biết cốc nguyệt san được cấu tạo từ chất liệu dẻo dai nên khi đưa vào âm đạo sẽ ôm sát theo kích thước âm đạo. Đồng thời, do âm đạo của phái nữ có khả năng co giãn và đàn hồi tốt nên sử dụng cốc kinh nguyệt sẽ không thể nào có thể làm rộng “cô bé” của các bạn được.

Sơ lược về cấu tạo và công dụng của cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san còn có tên gọi khác là cốc kinh nguyệt, đây là một dụng cụ dành cho phái nữ sử dụng trong những ngày hành kinh thay thế cho băng vệ sinh hoặc tampon. Cốc kinh nguyệt được cấu tạo với hình dáng của một chiếc phễu, với phần miệng to và thon nhọn ở phần đáy. Trong kỳ hành kinh, chúng ta chỉ cần xếp miệng của chiếc cốc lại và nhét vào âm đạo là cốc sẽ tự động bung ra che phủ toàn bộ miệng âm đạo để có thể hứng được hết máu kinh không cho chảy ra ngoài.

Cốc kinh nguyệt được cấu tạo từ chất liệu silicone y tế nên rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Ngoài ra, cốc kinh nguyệt cũng có tuổi thọ khá lâu khi cho thời gian sử dụng lên tới 1 hoặc vài năm, tùy thuộc vào cách sử dụng và vệ sinh của mỗi người. Tính ra chi phí chúng ta chi cho một chiếc cốc rẻ hơn rất nhiều so với số tiền chúng ta bỏ ra hàng tháng để mua băng vệ sinh hoặc tampon.

Con gái dùng cốc nguyệt san có bị rộng không?
Cốc kinh nguyệt là dụng cụ được đưa vào bên trong âm đạo để hứng máu kinh nguyệt khi con gái tới kỳ hành kinh. Vậy dùng cốc nguyệt san có bị rộng không?

Những ưu điểm khi sử dụng cốc kinh nguyệt

Theo nhiều bạn gái đã sử dụng cốc kinh nguyệt cho biết vào những ngày hành kinh sử dụng cốc mang tới cảm giác thoải mái hơn nhiều so với dùng băng hoặc tampon. Khi dùng cốc sẽ mang đến cho bạn cảm giác khô thoáng, vì được nhét vào bên trong âm đạo nên sẽ không gây cảm giác hầm bí như khi dùng băng. Cô bé của bạn sẽ hoàn toàn khô thoáng và không hề gây ra mùi khó chịu.

Cốc kinh nguyệt còn được cho là sản phẩm nguyệt san an toàn hàng đầu, với những bạn nào bị kích ứng khi sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon thì cốc kinh nguyệt là sự lựa chọn tuyệt vời. Cốc kinh nguyệt còn phù hợp với những bạn thường xuyên hoạt động, giúp các bạn có thể tự do vận động mà không sợ sẽ bị tràn.

Đồng thời, một ưu điểm tuyệt vời nữa của cốc kinh nguyệt đó chính là bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để thay. Bởi vì, thời gian trung bình phải thay cốc lên đến 12 giờ, còn với băng vệ sinh hoặc tampon thì chỉ sử dụng được 4 giờ là phải thay mới. Không những thế, khi sử dụng cốc kinh nguyệt bạn sẽ không còn lo lắng rằng máu kinh sẽ bị tràn ra ngoài như những loại dụng cụ khác.

Sử dụng cốc kinh nguyệt còn góp phần bảo vệ môi trường bởi vì một chiếc cốc chúng ta có thể sử dụng thời gian lên đến vài năm. So với băng vệ sinh hoặc tampon thì mỗi tháng số lượng thải ra bên ngoài là rất nhiều. Vì thế, sử dụng cốc kinh nguyệt sẽ giúp giảm thiểu lượng rác thải hàng tháng.

Nếu dùng cốc nguyệt san có bị rộng không?
Dùng cốc nguyệt san có bị rộng không? Cốc kinh nguyệt được xem là “chân ái” của khá nhiều bạn gái khi đã dùng thử qua dụng cụ này so với những loại dụng cụ dành cho kinh nguyệt khác.

Vậy dùng cốc nguyệt san có bị rộng không?

Sau khi đã biết được những ưu điểm tuyệt vời của cốc nguyệt san là gì thì bây giờ chúng ta sẽ quay trở lại với vấn đề dùng cốc nguyệt san có bị rộng không? Theo các chuyên gia cho biết dùng cốc nguyệt san sẽ không làm rộng âm đạo của các bạn nữ. Ngoài ra, sử dụng cốc cũng không hề gây ảnh hưởng xấu gì đến sức khỏe của vùng kín nên các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Cốc kinh nguyệt không là rộng “cô bé” lý do là vì “cô bé” của phái nữ có cấu tạo khá đặc biệt, có thể co giãn và đàn hồi tốt. Ví dụ như giống như khi chúng ta quan hệ tình dục, âm đạo sẽ co giãn ra để dương vật nam giới có thể xâm nhập vào và sau khi quan hệ xong âm đạo sẽ quay trở lại kích thước bình thường. Thậm chí, khi phụ nữ sanh con thì âm đạo còn có thể co giãn tới mức em bé có thể chui qua được và sẽ thu về kích thước ban đầu sau 1 thời gian.

Chính vì thế, với kích thước nhỏ như cốc kinh nguyệt thì sẽ không thể nào làm “cô bé” của chị em bị rộng ra. Bên cạnh đó, do cốc kinh nguyệt được cấu tạo từ chất liệu silicone rất dẻo dai và mềm mại, nên khi cho vào âm đạo cốc sẽ ôm sát theo kích thước của âm đạo. Vì thế, sẽ không có chuyện cốc kinh nguyệt làm âm đạo bị giãn rộng ra.

Đồng thời, chúng ta chỉ sử dụng cốc kinh nguyệt khi tới kỳ hành kinh là khoảng từ 3 – 5 ngày trong 1 tháng nên cho dù cốc kinh nguyệt có to đi chăng nữa cùng với khả năng co giãn của âm đạo thì cũng không thể nào làm rộng “cô bé” của các bạn.

Có kinh dùng cốc nguyệt san có bị rộng không?
Dùng cốc nguyệt san có bị rộng không? Câu trả lời là không bởi vì cốc được làm từ chất liệu silicone rất mềm mại và dẻo dai.

Những nguyên nhân khiến “cô bé” bị rộng

Nếu như bạn đang sử dụng cốc kinh nguyệt và “cô bé” của bạn đang gặp tình trạng bị rộng và bạn thắc mắc rằng dùng cốc nguyệt san có bị rộng không? Tuy nhiên, cốc kinh nguyệt không làm rộng “cô bé” mà rất có thể là do những nguyên nhân khác gây ra. Một số nguyên nhân khiến cho âm đạo bị giãn nở có thể kế đến chính là:

Do bẩm sinh hoặc do tuổi tác

Thông thường âm đạo của phụ nữ sẽ có khả năng co giãn và đàn hồi khá tốt thế nhưng có một số bạn nữ bẩm sinh có âm đạo kém đàn hồi. Những người này từ lúc sinh ra thì âm đạo đã khá lỏng lẻo do kết cấu của các cơ không săn chắc. Tuy chưa từng trải qua sinh nở hoặc chưa quan hệ tình dục nhưng âm đạo vẫn bị rộng và không khít bót.

Ngoài ra, do yếu tố tuổi tác càng lớn tuổi thì âm đạo của phụ nữ sẽ càng mất đi sự đàn hồi do quá trình lão hóa. “Cô bé” của chị em sẽ không còn khít bót và săn chắc như thời son trẻ nữa mà sẽ lỏng lẻo và kém đàn hồi hơn.

Do hoạt động tình dục quá nhiều

Những phụ nữ có sở thích tình dục thô bạo, quan hệ quá nhiều với tần suất dày đặc thì lâu dần cũng sẽ khiến âm đạo bị rộng ra. Ngoài ra, những chị em có thói quen thủ dâm bằng những món đồ chơi tình dục có kích thước to với thời gian dài cũng sẽ làm cho “cô bé” mất đi sự co giãn.

Do quá trình sinh con qua đường âm đạo

Theo các chuyên gia cho biết, sau khi sinh thường thì bộ phận sinh dục của chị em sẽ trở lại kích thước bình thường sau 1 thời gian. Tuy nhiên, nếu nhu sinh thường nhiều lần mặc dù âm đạo sẽ quay về kích thước nhưng sự săn chắc sẽ dần mất đi. Âm đạo của chị em sẽ bị mất sự đàn hồi và trở nên lỏng lẻo hơn do khi sinh con âm đạo phải co giãn ở mức tối đa.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc dùng cốc nguyệt san có bị rộng không để các bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng. Bên cạnh đó, cốc kinh nguyệt còn mang đến rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mà băng vệ sinh hoặc tampon không thể nào có được. Khi có nhu cầu dùng cốc kinh nguyệt, các bạn hãy lưu ý chọn những thương hiệu uy tín để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *