Khi nói đến truyện tranh thì không thể không nhắc đến nền truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản đã gắn liền tuổi thơ với biết bao nhiêu thế hệ trẻ. Nhật Bản còn là đất nước khai sinh ra biết bao nhiêu bộ truyện tranh nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ vậy, truyện tranh của đất nước mặt trời mọc còn rất đa dạng và phong phú về thể loại nên chiếm được tình cảm của nhiều đối tượng độc giả.

Trong đó, được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất là thể loại Hentai. Vì thế, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem liệu thể loại Hentai là gì mà được nhiều bạn trẻ yêu thích đến thế nhé.

Hentai là gì? Hentai là một từ kanji có nguồn gốc lâu đời ở Nhật Bản, mang ý nghĩa là biến thái tình dục. Các thể loại Hentai chủ yếu nói về các đề tài khiêu dâm, các hành động quan hệ tình dục bất thường như hiếp dâm, cưỡng dâm, quan hệ nơi công cộng,…

Tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa của Hentai là gì?

Hentai có nghĩa là gì?

Theo ngữ âm học Hentai là một từ kanji được kết hợp giữa từ hen có nghĩa là kỳ quặc, kỳ lạ, biến thái và từ “tai” có nghĩa là diện mạo, trạng thái. Khi ghép hai từ này lại với nhau ta được từ hentai mang ý nghĩa nói về sự biến thái trong tình dục. Ngoài ra, hentai còn là viết tắt của từ hentai seiyoku có nghĩa là “lệch lạc tình dục”.

Ý nghĩa của Hentai đối với các nước khác thì sẽ mang hàm ý chung là như vậy và thường chia hentai làm 2 dạng là hentai hạng nặng và hentai hạng nhẹ. Nhưng đối với nước Nhật thì Hentai còn được hiểu với một cách bao quát hơn vì ở Nhật chia Hentai ra thành rất nhiều thể loại văn hóa phẩm khác nhau như:

-Ju hachi kin: Nói về những thể loại văn hóa phẩm chỉ dành cho người lớn, nghiêm cấm trẻ em dưới 18 tuổi.

-Adult kanji hoặc Seijin manga: Thể loại truyện tranh người lớn.

-Adult video (viết tắt là AV hay chúng ta thường được biết đến với cái tên JAV): Nói về thể loại phim ảnh hoặc video khiêu dâm dành cho người lớn.

-Erotic (Ero): Bao gồm Erotic manga, Erotic game, Erotic anime,…là những thể loại truyện tranh, game về đề tài khiêu dâm.

Hentai là gì?
Hentai là gì? Đây là thể loại truyện khiêu dâm với chủ đề về biến thái tình dục. 

Lịch sử hình thành của Hentai

Sau khi đã biết được Hentai là gì thì ngay sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nguồn gốc cũng như lịch sử hình thành của thể loại này là như thế nào nhé. Hentai là một thể loại nghệ thuật khiêu dâm có nguồn gốc từ Nhật Bản từ rất lâu đời. Từ thời Edo, người Nhật đã có những bàn tranh gỗ có tên là Ukiyo-e, trong đó có một nhánh chuyên về đề tài khiêu dâm có tên là Shunga.

Sự hình thành của Hentai là dựa trên sự sáng tạo không giới hạn của các họa sĩ, họ sẽ tự do vẽ ra những thứ mà mình tưởng tượng. Sau đó, các họa sĩ sẽ tự điều chỉnh lại sao cho phù hợp với thị hiếu của người xem mà vẫn mang trọn ý nghĩa ban đầu mà mình mong muốn.

Đặc điểm đặc trưng của thể loại Hentai là gì?

Đối với những người chưa tìm hiểu kỹ về thể loại hentai thì cho rằng các thể loại truyện tranh mang xu hướng khiêu dâm thì đều là hentai. Tuy nhiên, thực chất thể loại hentai có những nét đặc trưng riêng biệt, không phải cứ khiêu dâm thì đó là hentai. Đối với thể loại Hentai, tất cả các tác phẩm đều sẽ có cốt truyện riêng từ đơn giản cho đến phức tạp.

Đối với những tác phẩm Hentai mang tính chất thương mại cao thì sẽ có nội dung đơn giản và phần hình ảnh khiêu dâm sẽ dày đặc hơn.

Còn đối với những tác phẩm Hentai có một cốt truyện phức tạp thì sẽ được tác giả lược bớt đi hình ảnh khiêu dâm. Chủ yếu những hình ảnh khiêu dâm xuất hiện chỉ là để minh họa cho cốt truyện thêm sinh động hơn.

Thông thường, các tác giả sẽ phát triển tình huống lên đến đỉnh điểm và sử dụng những hình ảnh khiêu dâm để kích thích người xem hào hứng hơn.

Thể loại Hentai là gì?
Hentai là gì? Hentai sẽ có phần cốt truyện có nội dung đi kèm đó là những hình ảnh khiêu dâm để đẩy cao trào cốt truyện.

Hentai có những thể loại nào?

Khi nói đến Hentai thì chắc hẳn độc giả đều nghĩ ngay đến 2 thể loại đó là manga và anime. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn thì chúng ta sẽ thấy Hentai có rất nhiều thể loại, ví dụ như:

-Bakunyu: Thể loại này mô tả cảnh làm tình với những người phụ nữ có ngực to quá khổ đến mức phi lý.

-Censored: Nói về các tác phẩm mà tác giả sẽ làm mờ hoặc che đi bộ phận sinh dục của các nhân vật.

-Uncensored: Ngược lại với ở trên, uncensored là các tác phẩm không bị che đi bộ phận sinh dục của nhân vật.

-Chikan: Đây là thể loại nói về đề tài cưỡng dâm ở những nơi công cộng như trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

-Ecchi: Thể loại này nói về những suy nghĩ của đàn ông về chuyện thể xác và những hành động bất thường về tình dục để thu hút người xem, nhưng đôi khi lại không đề cập về vấn đề khiêu dâm.

-Cosplay: Những nhân vật trong tác phẩm sẽ mặc những trang phục đặc biệt để đóng giả ai đó.

-Femdom: Thể loại mà trong đó có những hình ảnh quan hệ do phụ nữ nắm quyền làm chủ, thường liên quan tới cách quan hệ BDSM.

-Shibari: Ngược lại với Femdom, Shibari nói về đề tài BDSM mà phụ nữ là người bị trói buộc.

-Loli: Nói về những tác phẩm có những hình ảnh làm tình với trẻ con, thường là những bé gái. Những bé gái trong thể loại loli thường được phóng đại về mặt hình thể như ngực và mông to, nhưng lại có khuôn mặt ngây thơ và tính cách dễ thương, trong sáng.

-Mizugi: Thường thể loại này sẽ chỉ có 1 tập mà trong đó phụ nữ sẽ mặc đồ tắm để làm tình.

-Netorare: Nói về những tác phẩm có cảnh lừa dối, ngoại tình.

-NTR: Thể loại về các hành động cưỡng dâm nhưng được chấp nhận ở Nhật

-Shotacon: Thể loại này nhân vật chính sẽ là một cậu bé trai quan hệ với cậu bé trai khác hoặc với một người phụ nữ hay người đàn ông lớn tuổi.

-Siscon: Thể loại nói về các vấn đề loạn luận giữa anh chị em với nhau, nổi bật nhất là các nhân vật nữ.

-Pettanko: Đề cập về cảnh quan hệ với những người con gái có ngực nhỏ, thông thường là trẻ con.

-Yaoi: Là thể loại truyện tranh nói về mối quan hệ đồng tính giữa nam với nam.

-Trap: Tương tự như Yaoi nhưng ở Trap thì nhân vật nam sẽ mặc đồ phái nữ và có tính cách ủy mị hơn.

-Yuri: Thể loại nói với mối quan hệ đồng giới giữa nữ và nữ.

Hentai là gì? Đây có phải là truyện khiêu dâm không?
Hentai là gì? Hentai có rất nhiều thể loại biến thái tình dục khác nhau mà khi tìm hiểu sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

Vì sao Hentai được giới trẻ yêu thích đến thế?

Hentai được yêu thích hơn các thể loại khiêu dâm khác bởi vì bên cạnh những hình ảnh liên quan đến các vấn đề tình dục thì Hentai còn có một cốt truyện có nội dung mạch lạc. Khi tác giả thêm vào những hình ảnh khiêu dâm sẽ tạo được điểm nhấn và khiến người xem cảm thấy kích thích và thú vị hơn.

Thông thường thể loại Hentai sẽ phóng đại hình thể của các nhân vật nữ lên với những bộ ngực to khủng hoặc những bờ mông to tròn. Nhưng lại có một khuôn mặt ngây thơ và trong sáng, đánh đúng vào sở thích của nam giới nên được khá nhiều chàng trai trẻ yêu thích.

Ngoài ra, những thể loại Hentai hạng nặng còn có những tình tiết khiêu dâm táo bạo hơn như cưỡng dâm, hiếp dâm ở nơi công cộng hoặc hiếp dâm tập thể. Những tình tiết này sẽ gây ra sự kích thích trí tưởng tượng của người đọc và làm cho họ cảm thấy hưng phấn hơn. Nhất là đối với những người thích đắm chìm vào sự hoan lạc của dục vọng.

Một số nam giới còn cho biết, họ thích xem các thể loại Hentai là vì họ được học hỏi thêm nhiều bí kíp làm tình để có thể áp dụng khi ân ái với bạn tình. Nâng cao thêm kỹ năng để bạn tình có thể đạt được nhiều khoái cảm, thể hiện được bản lĩnh phòng the.

Sau khi biết được Hentai là gì chắc hẳn nhiều người cảm thấy thể loại này quá biến thái và đồi trụy. Tuy nhiên, dù Hentai là tốt hay xấu thì đây được xem như một văn hóa phẩm đặc trưng của Nhật Bản. Chúng ta chỉ nên tìm hiểu và xem để giải trí chứ đừng nên đắm chìm vào nó sẽ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe lẫn tâm lý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.